Tìm hiểu về máy cắt thịt heo luộc ES-300

0
(0)

Thịt heo luộc hay các loại thịt luộc nói chung đều có thể dễ dàng cắt gọn đẹp và đảm bảo với chiếc máy cắt thịt heo luộc ES-300. Bạn có thắc mắc rằng nhờ đâu mà chiếc máy cắt thịt heo luộc này có thể làm được điều đó? Nếu quan tâm đến vấn đề đó thì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây!

Thông tin cơ bản

Máy cắt thịt heo luộc ES-300 là sản phẩm thuộc dòng máy bán tự động. Điều này có nghĩa là trừ việc lưỡi dao vận hành nhờ vào hoạt động của motor thì toàn bộ quá trình để cắt ra từng lát thịt sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tay người.

Khối thịt sẽ được cố định trên máng đỡ thịt của máy. Bằng lực của tay, bộ phận này sẽ tiến dần về phía lưỡi dao và khi tiếp xúc với lưỡi dao đang xoay thịt thịt sẽ được cắt thành lát. Với mỗi chuyển động tiếp xúc với lưỡi dao thì chỉ cho ra 1 lát thịt duy nhất. Cứ tiếp tục những thao tác này thì bạn sẽ nhận được thành phẩm là các lát thịt đều nhau với một kích cỡ tương ứng đã tủy chỉnh từ trước.

Dòng máy cắt thịt heo luộc ES-300 này ngoài công dụng chính là cắt lát thịt chín, còn có thể dùng để cắt thịt đông lạnh, thịt nguội, xúc xích, chả lụa,… Trong một số trường hợp thì sử dụng máy để cắt rau củ quả cũng đem lại hiệu quả cao.

Đặc điểm nổi bật

Nhôm sáng nguyên khối

Toàn bộ máy cắt thịt heo luộc ES-300 đều được làm từ nhôm sáng nguyên khối dày. Chính vì thế mà dòng máy này cho người dùng cảm giác dày dặn, chắc chắn. Với việc được làm từ chất liệu này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm – điều rất quan trọng trong chế biến thực phẩm, nhất là đối với thịt chín.

Cũng nhờ vào chất liệu này mà vệ sinh hay bảo quản máy sau mỗi lần dùng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Do đó mà những chiếc máy cắt thịt heo luộc này thường đạt được tuổi thọ cao, có thể lên tới hàng chục năm.

Lưỡi dao sáng bén

Mỗi máy ES-300 chỉ có duy nhất một lưỡi dao đi kèm và có thể tháo lắp hay thay thế rất dễ dàng. Để có thể cắt sắc và “ngọt” thịt thành từng lát, nhất là những khối thịt đông lạnh thì lưỡi dao của máy được làm từ thép toàn bộ. Thép này sau khi được tôi cứng trong điều kiện thích hợp sẽ cho ra lưỡi dao với độ sáng bén và bền cao.

Tùy chỉnh kích cỡ lát cắt

Khác với dòng máy thái thịt chín khi muốn thay đổi độ dày mỏng lát cắt phải thay thế bộ dao tương ứng, dòng máy cắt thịt heo luộc này người dùng có thể tùy chỉnh được kích cỡ lát thịt cắt ra ngay trên máy. Thông qua một núm vặn cơ ngay bên hông máy thì khoảng cách lưỡi dao sẽ được điều chỉnh tương ứng. Nhờ đó mà thịt được cắt ra đúng với kích cỡ đã định sẵn.

Lưu ý khi sử dụng

Tuy máy cho hiệu quả cao khi cắt thịt đông lạnh nhưng trong trường hợp sử dụng cho khối thịt đông đá bạn cần lưu ý chỉ nên cắt lát thịt mỏng. Việc cắt những lát thịt dày sẽ rất khó khăn và có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm hay lưỡi dao. Chính vì thế mà trong trường hợp này bạn hãy xả bớt độ cứng (độ lạnh) để có thể tiến hành được dễ dàng hơn.

Với những lần đẩy máng thịt dứt khoát sẽ cho ra lát thịt đạt độ thẩm mỹ cao. Năng suất đối với dòng máy bán tự động này hoàn toàn phụ thuộc vào lực và tốc độ của tay. Trong trường hợp bạn muốn đảm bảo được năng suất thành phẩm hơn hãy tìm đến dòng máy thái thịt tự động SL-300E.

Mặc dù phía trên lưỡi dao có gắn đá mài để trực tiếp mài bén lại lưỡi dao nhưng bạn không nên quá lạm dụng vào bộ phận này. Vì rất có thể sẽ làm cho lưỡi dao nhanh mòn hơn. Chỉ sử dụng bộ phận đá mài này khi thật cần thiết. Có thể cho máy vận hành để cắt lát một quả thơm (dứa) cũng là một mẹo để mài lại lưỡi dao an toàn hơn.

Đó là toàn bộ những thông tin liên quan đến chiếc máy cắt thịt heo luộc ES-300 mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một chiếc máy thái thịt chín hay thịt đông lạnh thì đừng bỏ qua chiếc máy đang rất được lòng người dùng này nhé!

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.