Tìm hiểu về máy cắt thịt

may-cat-thit
0
(0)

Máy cắt thịt là gì?

Máy cắt thịt hay còn được gọi là máy thái thịt là công cụ được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn… dùng để cắt thịt với kích thước tùy chọn, số lượng thịt lớn trong một thời gian ngắn.

Lịch sử ra đời của máy cắt thịt

Các máy cắt thịt đầu tiên được phát minh vào năm 1898 bởi Wilhelm van Berkel tại Rotterdam (một thành phố ở miền Nam Hà Lan). So với mô hình cũ của các máy cắt thịt vận hành bằng tay quay, thì các sản phẩm máy cắt thịt mới thường sử dụng động cơ điện để hoạt động. Gần đây hơn, máy cắt thịt đã dần phổ biến trong bếp ăn của nhiều gia đình Việt Nam.

may-cat-thit

Phân loại máy cắt thịt

Máy cắt thịt được chia làm 2 loại: máy cắt thịt sống, máy cắt thịt chín và đông lạnh.

1. Máy cắt thịt sống

Bao gồm các máy: DQ, QX, QW, JZ, CT-07. Chia làm 2 loại : Máy cắt thịt thay được bộ lưỡi dao tức thay đổi độ dày mỏng của lát cắt được và máy cắt thịt cố định độ dày mỏng của lát cắt , trong đó mỏng nhất là 2mm và dày nhất là 7mm. Với món thịt bò tái làm món phở tức thịt mỏng nhất thì cắt máy 2mm, còn các loại xào nướng và kho thì xài từ 2.5 đến 7mm.

Mát cắt thịt cố định lát cắt:

  • DQ: Có máy DQ 2.5mm, DQ 3.5mm và DQ 5mm.
  • JZ: Có máy JZ 2mm và JZ2.5mm.
  • CT-07: Có máy 2.5mm, 3.5mm.

Máy cắt thịt thay đổi được bộ lưỡi dao:

  • QX : Có bộ dao là 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm, 5mm.
  • QW: Có bộ dao là 3mm, 5mm, 7mm.

Ưu điểm: có thể thay đổi được độ dày mỏng của lát cắt, vệ sinh bộ dao dễ hơn do có thể tháo bộ dao ra được.

2. Máy cắt thịt chín và đông lạnh, thịt nguội, chả lụa

Bao gồm các máy : ES-250, ES-300, SL-300C, SL-300E. Chia làm 2 loại bán tự động và tự động. Bán tự động có nghĩa chỉ lưỡi dao quay khi bật công tắc, người sử dụng phải dùng tay để đẩy máng thịt qua lại lưỡi dao. Còn tự động là có thêm chức năng tự máy đẩy máng thịt qua lại lưỡi dao.

Về các thông số ES-250 hay ES-300: 250 là đường kính lưỡi dao 25cm và 300 là đường kính lưỡi dao 30cm.

Lưu ý: Máy không cắt được thịt sống bởi thịt có độ cứng mới cắt được, thịt mềm sẽ bị lệch khi đi qua lưỡi dao.

Máy cắt thịt bán tự động:

– ES-250: điều chỉnh được độ dày mỏng của lát cắt từ 1mm đến 12mm.

– ES-300: Điều chỉnh lát cắ từ 1mm đến 15mm.

– SL-300C : Giống ES-300 nhưng máng đựng thịt lại giống của loại tự động.( có đồ kẹp thịt và thiết kế độ dốc lớn để miếng thịt đẩy xuống dễ dàng.

Máy cắt thịt tự động:

– SL-300E: điều chỉnh được độ dày mỏng từ 1mm đến 15mm.

Tại sao nên sử dụng máy cắt thịt?

Bài toán về kinh tế

Gia đình bạn có nhiều thành viên và thường tổ chức những bữa tiệc sum vầy, bạn đang làm chủ một quán ăn, nhà hàng đông khách… Dù là trường hợp nào thì nhu cầu cắt lát thịt cũng là rất lớn, chưa nói đến độ dày mỏng của lát cắt cũng rất đa dạng, vì thế sử dụng máy cắt thịt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và hiệu quả làm việc, bạn có thể cắt thịt bất cứ lúc nào bạn cần.

An toàn và dể sử dụng

Việc sử dụng các loại máy cắt thịt rất dễ dàng, về mặt cơ bản thì đa số các bước đều như nhau, tuy nhiên với mỗi loại máy sẽ có những điểm khác biệt nhất định, và vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh gọn khi bạn mua hàng (sử dụng demo sản phẩm) hoặc bạn có thể gọi đến số 0934 426 259 (Hotline của Điện máy BigStar) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí tất cả các vấn đề về máy cắt thịt.

Bảo hành và hỗ trợ

Các loại máy cắt thịt được chế tạo từ những vật liệu siêu bền nên khả năng vận hành cực tốt, ít xảy ra lỗi và độ bền cao. Việc bạn cần làm chỉ là tìm mua máy cắt thịt tại những nhà sản xuất uy tín. Gợi ý cho các bạn nên mua máy thái thịt ở đâu.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.