Cách vệ sinh máy cắt thịt

ve-sinh-may-cat-thit
0
(0)

Vệ sinh máy cắt thịt đúng cách để ngăn ngừa sự ảnh hưởng giữa các loại thịt và sự lây lan của virus trong không khí đến hàng hóa tiêu dùng. Nếu bạn sở hữu một chiếc máy cắt thịt cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn, vệ sinh máy đồng nghĩa với việc bạn loại bỏ các mảnh thịt vụn còn sót lại trên máy và vệ sinh bằng hóa chất an toàn cho thực phẩm. Cùng tìm hiểu rõ hơn quá trình vệ sinh máy cắt thịt thông qua các bước sau nhé!

Bước 1: Loại bỏ các mảnh thịt vụn còn sót lại trên máy

Sau mỗi lần sử dụng, các mảnh thịt vụn thường tích tụ dưới cùng và trong mọi ngóc ngách của máy. Cách đơn giản nhất để loại bỏ đó là bạn sử dụng một cây chổi nhỏ (cọ nhỏ) để quét chúng ra khỏi máy.

ve-sinh-may-cat-thit

Bước 2: Vệ sinh máy cắt thịt bằng nước xà phòng (nước rửa chén)

Đầu tiên bạn nên đeo găng tay để bảo vệ bàn tay khỏi các vết cắt tình cờ. Pha hỗn hợp 50/50 nước và xà phòng cho vào một chiếc bình xịt nhỏ, sau đó xịt hỗn hợp xà phòng vào các bộ phận bên trong của lưỡi dao, tiếp tục dùng nước sạch (đựng trong bình xịt khác) xịt vào những nơi đã được vệ sinh bằng xà phòng để rửa lại. Cuối cùng, các bạn dùng khăn sạch lau toàn bộ phần thân máy và để máy khô.

Đã có video hướng dẫn cách vệ sinh máy cắt thịt

Kiểm tra linh kiện máy

Đối với các loại máy cắt thịt dùng cho kinh doanh, sản xuất, sau một thời gian sử dụng bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các linh kiện bên trong máy. Nếu thấy bộ phận nào bị nứt, hỏng hoặc lưỡi dao đã quá mòn thì nên thay để đảm bảo máy hoạt động tốt và tăng tuổi thọ sử dụng máy.

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ máy cắt thịt sẽ giúp máy sử dụng được lâu hơn. Mặc dù, bạn có thể thực hiện một số cách bảo dưỡng máy cơ bản, tuy nhiên nên nhờ bộ phận kỹ thuật nơi bạn mua hàng giúp bạn thực hiện việc này vì họ chuyên về sản phẩm hơn. Ngoài ra, khi mua máy cắt thịt bạn nên kiểm tra kỹ sản phẩm, tìm hiểu thông tin cửa hàng trước khi mua về giá cũng như các khoản bảo hành, bảo dưỡng máy.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.