Cách sử dụng máy cắt thịt

cach-su-dung-may-cat-thit-1
0
(0)

Ở bài viết này, maycatthit.info sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các loại máy cắt thịt hiện có trên thị trường, với mong muốn là có thể giúp các bạn sử dụng sản phẩm thông dụng này một cách an toàn và hiệu quả nhất. Đầu tiên, bạn phải xác định được máy cắt thịt bạn đang dùng là loại cắt thịt sống hay cắt thịt chín. Cách xác định thì bạn xem mã sản phẩm gắn trên máy và suy ra theo phân loại sau đây:

  • Máy cắt thịt sống: bao gồm các mã DQ, QX, JZ,CT-07,QW.
  • Máy cắt thịt chín (hoặc sống đông lạnh): bao gồm các mã ES-250, ES-300, SL-300C, SL-300E.

Xem thêm: Tìm hiểu về máy cắt thịt Tiếp theo, bạn thực hiện các bước như hướng dẫn dành riêng cho mỗi loại máy.

1. Cách sử dụng máy cắt thịt sống

Bước 1: Kiểm tra, dây cắm, dây nguồn, máy, lưỡi dao, ngăn cắt thịt (không để bất cứ vật lạ gì trong các khe của lưỡi dao).

Bước 2: bật công tắc

Bước 3: Ở khe ra thịt, bạn để một khay chứa để lấy thịt sắp được cắt.

Bước 4: Đưa thịt cần cắt vào khe cho thịt. Với những dòng máy có từ 2 bộ lưỡi dao trở lên thì bạn nên đưa thịt vào đúng khe.

Bước 5: Lấy thịt và sử dụng. Để dùng thịt dạng sợi các bạn lấy thịt đã cắt lát lần một xếp lại, đặt vuông góc và cho vào máy cắt lần hai.

Lưu ý khi dùng máy cắt thịt sống

– Không để máy trong tầm tay trẻ nhỏ, không đặt máy ở những nơi ẩm thấp. Nơi đặt máy phải chắc chắn.

– Không chủ quan khi đang sử dụng máy như làm việc khác hoặc lơ là, các lưỡi dao cắt thịt rất sắc nên bạn phải cẩn thận.

– Không dùng máy để cắt các loại thịt quá mềm hoặc quá cứng như: xương, tai heo, mỡ, thịt chín… Nếu bạn cắt các loại thịt này sẽ làm hỏng lưỡi dao.

Bảo quản và vệ sinh máy cắt thịt sống

Các bạn dùng 2 bình xịt dạng phun lớn nhỏ, bình lớn các bạn nước sạch, bình nhỏ các bạn cho nước rửa chén hòa với nước. Đầu tiên, các bạn bật cho máy hoạt động để vệ sinh các lưỡi dao bằng cách đặt chậu nước ở khe ra thịt, dùng bình xịt nhỏ đã chuẩn bị trước xịt vào các bộ phận trong lưỡi dao, sau đó dùng bình xịt lớn xịt vào để rửa lại một lần. Kế đến các bạn tắt máy, dung khăn sạch lau khô, lau cả những phần dính dầu mỡ ở thân máy.

2. Cách sử dụng máy cắt thịt chín và đông lạnh

Bước 1: Như BigStar đã nói ở phần trên, việc đầu tiên đó các bạn cần làm là kiểm tra: dây cắm, dây nguồn, máy, lưỡi dao, ngăn cắt thịt (không để bất cứ vật lạ gì trong các khe của lưỡi dao).

cach-su-dung-may-cat-thit

Bước 2: đưa thịt cần cắt vào gá đỡ, giữ chặt bằng cách sử dụng các đầu đinh gắn trên gá đỡ. Dùng núm điều chỉnh độ rộng lưỡi dao so với mặt tiếp xúc.

cach-su-dung-may-cat-thit-1

Bước 3: Ở khe ra thịt, bạn để một khay chứa để lấy thịt sắp được cắt.

Bước 4: bật công tắt.

Bước 5: đối với loại máy cắt thịt bán tự động thì bạn dùng tay thuận đưa gá đỡ qua lại dưỡi dao để thịt được cắt theo kích thước đã định sẵn. Còn với loại tự động thì không cần vì máy sẽ tự động làm việc này.

cach-su-dung-may-cat-thit-2

Bước 6: lấy thịt và sử dụng.

cach-su-dung-may-cat-thit-3

Bảo quản và vệ sinh máy cắt thịt chín, đông lạnh Các bước bảo quản và vệ sinh máy cắt thịt sống giống như bảo quản, vệ sinh máy cắt thịt chín. Chỉ lưu ý là nếu như bạn tháo rời các bộ phận để vệ sinh thì khi lắp lại phải đúng kỹ thuật.

Video hướng dẫn sử dụng máy thái thịt

Lời kết

Hy vọng rằng, bài viết hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt trên sẽ giúp bạn sử dụng máy an toàn và hiệu quả hơn. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ, bạn hãy bình luận nội dung vào phần bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.