Nấu cơm bằng tủ hấp cơm công nghiệp có tốt không

nau-com-bang-tu-hap-com-cong-nghiep
0
(0)

Tủ hấp cơm công nghiệp là thiết bị hoạt động theo nguyên lý nấu cách thủy, có kích thước lớn để nấu nhiều kilogam gạo trong một lần, năng suất một mẻ cung cấp cho hàng trăm suất cơm. Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường nhiều năm nay nhưng vẫn còn một số lượng lớn người dùng chưa biết đến thiết bị này hoặc có biết nhưng vẫn còn nghi ngờ về hiệu quả của tủ hấp khi nấu cơm với số lượng lớn. Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc trên.

Lý do tủ hấp cơm công nghiệp có thể nấu cơm số lượng lớn trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo chín đều thơm ngon

Đầu tiên bạn phải biết rằng nấu cách thủy là nấu bằng sức nóng của hơi nước bốc hơi trong môi trường kín. Khi hơi nước bốc lên liên tục sẽ lan tỏa khắp mọi vị trí làm thực phẩm chín đều. Tủ hấp cơm công nghiệp cũng vận hành theo nguyên lý trên. Cụ thể bên trong tủ hấp có một khu vực chứa nước, cùng với đó là các thanh điện trở, phao cấp nước và phao chống tràn. Cách thanh điện trở dùng cho tủ hấp công nghiệp đều có công suất cao và bền bỉ, nhờ đó mà nước được đun sôi nhanh và bốc hơi liên tục, ổn định (nước được cấp liên tục thông qua phao cấp nước tự động) giúp nấu cơm chín đều trong thời gian ngắn, khoảng 40 – 60 phút/lần.

Thiết kế của tủ hấp cơm công nghiệp có hình khối giống như một chiếc tủ lạnh. Bên ngoài là lớp vỏ inox đi cùng một lớp cách nhiệt bằng bông thủy tinh bên trong. Cửa khóa chắc chắn với một lớp ron cao su chịu nhiệt tốt được quấn quanh các cạnh cửa giúp cho tủ hấp cơm kín hơi, giảm sự thất thoát nhiệt cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Các khay phẳng dùng để đựng gạo khi hấp cơm được làm bằng inox, với vật liệu này sẽ giúp cho cơm mặc dù nấu số lượng lớn vẫn không bị cháy lớp cơm ở dưới đáy khay. Khay có kích thước dài và rộng giúp người dùng có thể nấu nhiều kg trên một khay mà vẫn đảm bảo chín đều, tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ dùng loại tủ có khay đựng 2.5 – 3kg hoặc khay đựng 4.5 – 5kg.

nau-com-bang-tu-hap-com-cong-nghiep-co-tot-khong

Tủ hấp cơm công nghiệp được xem là lựa chọn tốt nhất cho các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, các nhà hàng, quán ăn cần nấu cơm với số lượng lớn. Không những mang lại hiệu quả mà tủ hấp còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức của người làm bếp. Ngoài ra, nếu tính về lợi ích kinh tế mang lại thì số tiền bỏ ra để mua một chiếc tủ hấp cơm cũng sẽ thấp hơn nhiều so với việc mua các sản phẩm nồi nấu cơm công nghiệp.

Một vài lưu ý khi mua tủ hấp cơm công nghiệp

Để tránh tình trạng mua tủ hấp công nghiệp vượt quá hoặc không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, mua tủ hấp không phù hợp với khu vực lắp đặt… Bạn nên lưu ý những điều sau:

Mua tủ hấp cơm có số khay nấu thích hợp. Hiện nay có rất nhiều năng suất để bạn lựa chọn từ 4, 6, 8, 10, 12… đến 24 khay. Không nên mua tủ có năng suất quá cao so với nhu cầu sử dụng sẽ gây lãng phí hoặc ngược lại.

Khu vực có nguồn điện yếu thì nên chọn tủ hấp cơm bằng gas hoặc tủ hấp dùng cả điện và gas để lỡ khu vực có mất điện thì bạn có thể chuyển sang sử dụng gas để không làm ảnh hưởng đến mẻ cơm đang nấu.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.