Hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà đạt hiệu quả cao

huong-dan-su-dung-may-vat-long-ga-hieu-qua
0
(0)

Để máy vặt lông gà đạt hiệu quả cao thì người sử dụng phải biết cách nhúng gà qua nước nóng ở nhiệt độ thích hợp xong mới cho gà vào máy. Ngoài ra, số lượng gà bỏ vào máy cùng một lần không nên quá nhiều, tránh tình trạng gà bị tróc da hay dập mỏ.

Các bước sử dụng máy vặt lông gà

Bước 1: Cắt tiết gà, không nên cắt quá sâu sẽ dễ làm gà bị gảy cổ sau khi vặt lông xong.

Bước 2: Chần gà qua nước sôi ở nhiệt độ khoảng 70 độ C. Nếu chần ở nước sôi 100 độ C sẽ dễ làm gà bị tróc da khi cơ thể gà tiếp xúc với núm cao su.

Bước 3: Bật công tắc cho máy hoạt động, sau đó thả gà vào thùng máy, số lượng từ 3 – 5 con tùy vào kích cỡ gà lớn hay nhỏ.

Bước 4: Xả nước để trôi lông gà ra bên ngoài máng xả, bạn đổ nước trực tiếp hoặc lắp đường cấp nước và ống dẫn bên trên máy. Nên đặt nguồn nước ở trên cao để tạo lực nước xả mạnh, như thế sẽ trôi lông gà dễ dàng hơn.

Bước 5: Sau khi gà đã được vặt sạch lông khoảng 90 – 95% thì bạn tắt máy, thời gian cho môt lần vặt lông bằng máy là từ 20 – 30 giây.

Những lưu ý khi vặt lông gà bằng máy

huong-dan-su-dung-may-vat-long-ga

Gà sau khi cắt tiết nên nhúng qua nước sôi khoảng 70 độ C, chú ý nhúng toàn bộ các vị trí có lông trên cơ thể gà để khi tiếp xúc với các núm cao su bên trong máy, lông gà sẽ dễ tuốt ra hơn.

Chỉ nhúng lông gà qua nước sôi một lần duy nhất. Không nên nhúng nhiều lần sẽ làm gà bị tróc da khi vặt lông.

Để vặt lông vịt thì do vịt có kích thước lớn hơn, lông vịt chắc hơn lông gà nên bạn chỉ nên vặt 1 – 2 con vịt/lần và nên ngâm vịt qua nước muối trước khi cho vào máy để đảm bảm lớp da không bị tróc. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn máy vặt lông vịt để cho hiệu suất tốt hơn vì máy vặt lông vịt có thùng chứa lớn và nhiều tầng cao su hơn.

Theo thời gian thì các núm cao su của máy sẽ bị mòn hoặc gãy sẽ làm giảm hiệu quả vặt lông. Vì thế bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay mới các núm cao su đã bị hư. Khi mua núm cao su mới thì bạn nên xác định trước kiểu núm cao su của máy bạn đang sử dụng là tròn hay vuông để mua cho đúng.

Khi máy hoạt động mà có biểu hiện ở tấm cao su quay không đều hoặc máy phát ra tiếng kêu lớn thì có thể là do dây curoa bị chùng. Bạn kiểm tra xem và nếu máy có ốc tăng đơ dây curoa thì bạn có thể vặn để căng dây curoa hoặc thay dây curoa mới.

Với những lưu ý trong cách sử dụng và các bước hướng dẫn chi tiết ở trên hy vọng sẽ giúp ích bạn trong việc sử dụng máy vặt lông gà ngày càng đạt hiệu quả cao, mang lại nhiều doanh thu cho công việc của bạn.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.