Hướng dẫn để sử dụng máy trộn bột đa năng hiệu quả

0
(0)

Trộn bột, đánh kem hay đánh trứng bằng cách thức thủ công dường như đã không còn đem lại hiệu quả cao và tốn rất nhiều thời gian, công sức. Liệu có thể nào bớt được tốn kém và diện tích khi chỉ với 1 chiếc máy có thể làm tất cả những công việc kể trên? Điều đó chắc chắn có thể xảy ra. Hãy cùng sử dụng máy trộn bột đa năng đúng cách để đem lại hiệu quả như bạn mong đợi với hướng dẫn hữu ích dưới đây.

CHUẨN BỊ

Đa số may tron bot thường sử dụng nguồn điện gia đình 220V, tuy nhiên một số dòng máy có công suất lớn lại chỉ có thể hoạt động ổn định và an toàn với nguồn điện cao hơn. Do đó, để sử dụng đảm bảo bạn phải xác đinh được nguồn điện phù hợp cho chiếc máy của mình.

Máy cần phải đặt ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Có như vậy động cơ của máy mới được bảo quản tốt một cách tốt nhất.

Để vận hành được ổn định, hạn chế nghiêng đổ cần đặt máy ở những vị trí bằng phẳng, đảm bảo máy được tiếp đất một cách chắc chắn nhất.

VẬN HÀNH

Trước khi bắt đầu cho máy hoạt động cần phải đảm bảo các bộ phận, chi tiết của máy được lắp đặt đúng vị trí, không bị lỏng lẻo.

Cho nguyên liệu cần trộn vào cối và đặt cối vào thân máy. Một số dòng máy để đảm bảo cối được lắp đúng khớp thường có một nút tròn nhỏ ở phía sau. Chỉ cần đặt cối trộn sao cho nút này khớp với thân máy thì có thể đảm bảo chắc chắn.

Sau khi lắp đặt cối trộn vào đúng vị trí, tiếp đến hãy lựa chọn càng trộn bột phù hợp. Máy kèm theo 3 càng đánh chuyên dụng và tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại càng phù hợp. 3 loại càng này có chức năng và tốc độ đánh khác nhau, cụ thể:

– Càng đánh trứng: Có dạng lồng, sử dụng chủ yếu để đánh trứng, đánh bông kem, bột nước,… nói cách khác loại càng này được dùng để trộn lẫn các loại dung dịch dạng lỏng nhưng độ đặc ít, tạo bọt hay độ xốp cho dung dịch. Người dùng có thể tự điều chỉnh tốc độ tùy ý và thông thường được sử dụng ở tốc độ trung bình và cao.

– Càng trộn hỗn hợp: Với loại càng này, hãy sử dụng trong trường hợp bạn cần trộn bột loãng hay trộn đều các loại thực phẩm. Càng trong trường hợp này có thiết kế dạng rộng, đảm bảo cho việc trộn và đảo thực phẩm được đều, nhanh nhất. Loại càng này được sử dụng với tốc độ trung bình và chậm. Trong trường hợp sử dụng với tốc độ nhanh thì khối dung dịch đem trộn không được quá đặc.

– Càng nhồi bột: Thiết kế dạng móc dày và cứng nhằm chủ yếu để trộn bột làm bánh hay các khối bột đặc. Điều này đảm bảo được dàng đủ mạnh và khỏe để có thể trộn và đảo đều khối bột, giúp cho các nguyên liệu được quyện vào nhau tốt hơn. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn thì loại càng này chỉ được sử dụng với tốc độ chậm.

Khi đã lựa chọn được loại càng đánh phù hợp, bạn có thể gạt cần điều khiển bên hông để điều chỉnh khoảng cách của cối với càng trộn. Cối càng được nâng lên thì hỗn hợp bên trong càng đảm bảo được đánh sát đáy, giúp cho các nguyên liệu được đánh đều hơn.

Xoay công tắc điều chỉnh tốc độ vận hành của máy. Ở bước này hãy lưu ý đến hỗn hợp đem trộn và loại càng sử dụng, từ đó bạn sẽ biết được vận hành máy ở tốc độ nào là an toàn.

Bật công tắc nguồn để máy bắt đầu vận hành. Trong suốt quá trình đó, bạn hoàn toàn có thể thêm các nguyên liệu vào trong cối để được hỗn hợp như ý mà không cần phải lo lắng. Lưu ý rằng khi muốn thay đổi tốc độ của càng đánh hãy tắt máy rồi mới điều chỉnh để không làm hỏng bộ nhông của máy.

Sau khi hỗn hợp trộn đã đạt yêu cầu, tắt nguồn và xoay cần gạt xuống để hạ cối đựng. Tháo càng đánh là có thể lấy cối đựng hỗn hợp vừa trộn ra ngoài dễ dàng.

VỆ SINH

Để dễ dàng trong việc vệ sinh cối đánh bột bạn có thể ngâm qua với nước trước khi rửa. Sau đó sử dụng dung dịch vệ sinh thông thường là cối đã có thể dễ dàng sạch sẽ trở lại Không nên để cối đã trộn xong ở bên ngoài lâu vì những nguyên liệu đem trộn rất dễ bị khô và bám dính vào thành cối, gây khó khăn trong việc vệ sinh, nhất là đối với bột.

Đối với phần thân máy nếu bị bám bột hoặc bẩn chỉ cần dùng khăn mềm thấm nước là có thể dễ dàng chùi rửa.

Hãy lưu ý những hướng dẫn trên để có thể sử dụng máy trộn bột hiệu quả và cho kết quả lâu dài.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.