Nên mua máy cắt thịt đông lạnh hay máy cưa xương để cắt thịt đông?

0
(0)

Trên thị trường hiện nay để cắt được thịt đông bạn sẽ có hai lựa chọn, đó là: máy cắt thịt đông lạnh hoặc máy xưa xương. Vậy sử dụng hai loại máy này có hiệu quả gì khác nhau? Nên mua máy cắt thịt đông lạnh hay máy cưa xương để cắt thịt đông? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở những thông tin ngay bên dưới đây.

Máy cắt thịt đông lạnh

Được biết đến là dòng máy chuyên dùng để cắt thịt đông lạnh, thịt chín hay thịt nguội. Dòng máy cắt thịt đông lạnh được làm hoàn toàn từ nhôm nguyên khối sáng bóng, hợp vệ sinh. Với thiết kế tiện dụng và tối ưu, máy cho những lát cắt với kích cỡ có thể điều chỉnh được theo từng nhu cầu sử dụng.

Máy cưa xương

Loại máy này được sử dụng trong trường hợp người dùng muốn cắt xương, chân giò, thịt đông lạnh hay các loại thực phẩm có độ cứng. Tùy từng dòng máy cụ thể mà máy cưa xương có chất liệu khác nhau. Thông thường làm từ nhôm sáng hoặc inox không rỉ. Các chất liệu này hoàn toàn đảm bảo và đáp ứng được vệ sinh trong chế biến thực phẩm. Chỉ cần cho thực phẩm cần cắt vào, điều chỉnh độ dày mỏng lát cắt theo ý muốn. Bấm nút vận hành thì bạn có thể thu về được thành phẩm đảm bảo chất lượng. 

Điểm chung của máy cắt thịt đông lạnh và máy cưa xương

Chất liệu đảm bảo: Các vật liệu tạo thành máy đều có chất lượng cao. Đảm bảo những yêu cầu khắt khe trong công nghiệp thực phẩm. Ngoài ra, máy cũng hạn chế tối đa tình trạng ăn mòn hay rỉ sét nên tuổi thọ đạt được rất cao.

Đa dạng kích cỡ lát cắt: Cả máy cưa xương và máy cắt thịt đông lạnh. Đều cho phép người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh được độ dày mỏng cho ra những lát cắt theo ý muốn. Điều này giúp người dùng không những có thể cắt thực phẩm được dễ dàng. Mà còn có thể đa dạng được thành phẩm của mình.

Đảm bảo chất lượng: Các lát cắt khi sử dụng hai loại máy trên đều đảm bảo được kích cỡ theo yêu cầu. Mặt khác hoàn toàn không xảy ra tình trạng thực phẩm bị nát, vụn hay không rời nhau khi cắt ra. Thành phẩm bạn nhận được sẽ là những lát thịt với kích cỡ đều nhau và trăm lát như một. 

Dễ dàng sử dụng: Hai loại máy này đều có thể vận hành và sử dụng một cách đơn giản. Bên cạnh đó, việc lau chùi và vệ sinh cho máy sau mỗi lần sử dụng cũng không hề làm khó người dùng.

An toàn cho người sử dụng: Các dòng máy trên đều được thiết kế tạo sự tiện dụng và an toàn tối đa cho người sử dụng. Hạn chế được việc tiếp xúc trực tiếp của tay người với lưỡi dao và các vấn đề liên quan đến chập điện, cháy nổ.

Những điểm khác nhau của máy cưa xương và máy cắt thịt đông lạnh

Có rất nhiều điểm tương đồng là thế, tuy nhiên có một vài điểm khác biệt giữa máy cắt thịt đông lạnh và máy cưa xương mà bạn cần phải lưu ý.

Đối với máy cắt thịt đông lạnh, bạn có thể điều chỉnh độ dày mỏng từ 0.5mm – 12mm. Tuy nhiên, thịt càng đông cứng thì cắt lát dày sẽ rất khó khăn. Do đó, đối với những khối thịt đông lạnh, bạn chỉ có cắt mỏng được từ 5mm trở xuống. Hơn nữa, với những thực phẩm thành phần có lẫn nhiều da, gân, sụn,… sẽ gặp trở ngại lớn khi cắt. Có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng lát cắt hay thậm chí làm mẻ, hỏng lưỡi dao của máy.

Những điểm hạn chế trên sẽ được khắc phục hoàn toàn với chiếc máy cưa xương. Ưu điểm của một chiếc máy cưa xương đó chính là thực phẩm càng đông, cứng càng dễ dàng cắt. Chính vì thế mà từ những khúc xương cho tới những khối thịt đông cứng, có gân, sụn,… Sẽ không phải là trở ngại đối với một chiếc máy cưa xương.

Làm thế nào để xác định được giữa máy cắt thịt đông lạnh và máy cưa xương, đâu là loại máy bạn cần mua? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy lưu ý những điểm dưới đây:

1. Loại thực phẩm cần cắt

Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được mục đích sử dụng máy của mình là gì. Hãy nhớ rằng, nếu chỉ cần cắt lát thịt đông lạnh, thịt nguội hay thịt chín. Nhưng không có lẫn da, gân, sụn hay xương bên trong. Thì chiếc máy cắt thịt đông lạnh là sự lựa chọn thông minh cho bạn. Tuy nhiên trong trường hợp loại thực phẩm bạn cần cắt là những khối thịt đống cứng, xương (heo, bò), thịt hay cá đông lạnh, thịt có lẫn một số thành phần khác,… Để có thể cho hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Sự lựa chọn hàng đầu vẫn là một chiếc máy cưa xương. 

2. Kích thước khối thịt đem cắt

Thông thường, khổ thịt đem cắt đối với máy cắt thịt đông lạnh thường nhỏ hơn so với máy cưa xương. Trong một vài trường hợp để đạt được hiệu quả khi cắt. Bạn phải chia nhỏ để khổ thịt có thể vừa được với giá đỡ thịt và lưỡi dao của máy. Điều này có thể là một hạn chế trong việc bạn muốn lát thịt được cắt ra có kích thước lớn hơn. Lúc này bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của những chiếc máy cưa xương. Đây cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm trong việc lựa chọn loại máy phù hợp.

3. Điều kiện kinh tế

Một chiếc máy cưa xương sẽ có giá cao hơn nhiều so với một chiếc máy cắt thịt đông lạnh. Tuy nhiên, đồng nghĩa với đó là hiệu quả và độ khả dụng mà nó mang lại sẽ vượt trội hơn hẳn. Do đó, ngoài việc xác định được loại thực phẩm chính cần cắt. Bạn cũng cần phải quan tâm đến vấn đề này. Chắc hẳn khi mua một chiếc máy cắt thịt đông lạnh về mà dùng vào việc cắt xương hay thịt lẫn gân, sụn,… thì hiệu quả đem lại sẽ không đạt được yêu cầu. Chưa kể đến có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và tuổi thọ của máy. Điều này sẽ khiến cho bạn tốn kém rất nhiều chi phí. Thay vì tiết kiệm được như mong muốn ban đầu. 

Lời kết

Trên đây là những điều bạn cần quan tâm để có quyết định đúng đắn trong việc nên chọn mua máy cắt thịt đông lạnh hay máy cưa xương để cắt thịt đông. Chúc bạn sẽ có được sự lựa chọn sáng suốt để có thể mua về cho cơ sở kinh doanh của mình một chiếc máy phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

Sản phẩm tham khảo:

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.