Nên mua lò quay vịt bằng điện hay dùng than loại nào tốt?

0
(0)

Gà vịt quay là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Nhờ lớp da béo ngậy thịt mềm ngọt. Trước đây khi đến các quán ban gà vịt quay chúng ta rất dễ có thể bắt gặp máy quay vịt bằng than dùng xích. Tuy nhiên hiện nay nhiều cơ sở đang dần thay thế chiếc máy ấy bằng thiết bị khác lò nướng gà vịt bằng điện. Tại sao lò quay gà vịt điện lại được ưa chuộng tới vậy? Vậy nên mua lò quay vịt bằng điện hay dùng lò quay vịt bằng than truyền thống?

Nên mua lò quay vịt bằng điện hay dùng than?

Lò quay vịt bằng than

Lò quay vịt bằng than truyền thống là chiếc máy thường được dùng để quay vịt trước khi có lò quay. Máy sử dụng dây xích bánh răng để đảo vịt nướng trực tiếp trên nền than. Người ta thường sử dụng chiếc máy này bởi chất lượng vịt quay vô cùng thơm ngon.

Ưu điểm phải kể đến của lò quay gà vịt dây xích đó là có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và dễ đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt trên việc sử dụng lò nướng bằng than gặp phải nhiều vấn đề như.

  • Thiết kế mở nên tỏa nhiều nhiệt, khói, bụi tro… bay ra môi trường xung quanh gây nóng nực, khó chịu.
  • Tốn nhiều than nhiên liệu hơn so với dùng lò quay vịt.
  • Tốn công sức quạt than, thực phẩm tiếp xúc gần mặt than hơn nên khó đảm bảo vệ sinh.
  • Không có khả năng bảo quản thịt khi quay xong.

Lò quay vịt bằng điện

Nhiệt độ lên chuẩn

Nhiệt độ đúng và chuẩn chính là yếu tố quan trọng nhất để cấu thành lên một món vịt quay, gà quay hay heo miếng quay thơm ngon đậm đà. Đối với những loại lò than bạn sẽ không thể biết được để canh chỉnh được nhiệt độ của lò.

An toàn thực phẩm

Lò quay vịt bằng điện chính là một sản phẩm mang tính đột phá. Nhằm thay thế các lò quay vịt truyền thống sử dụng nhiên liệu than vẫn đang được sử dụng rất nhiều. Có thể thấy rằng các lò quay vịt cũ bằng than, đang gây ra các mối nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe con người mà chúng ta không thể lường trước được. Khói, bụi than thông qua không khí bám vào thức ăn. Mà còn vào phổi khi những ai hít phải loại khói bụi này.

Lò quay vịt bằng điện thường dành cho những người đang có ý muốn kinh doanh các quán ăn, hay các món ăn từ gà vịt. Lò có ưu điểm là quá trình quay gà vịt không thải ra môi trường nhiều khói. Đồng thời có nhiều mẫu mã chủng loại cũng rất đẹp.

Bên cạnh đó lò quay này có kính trong suốt để khách hàng có thể quan sát xem vịt đã chín hay chưa hoặc lựa chọn con vịt mình muốn mua.

Thịt chín đều, thơm ngon tự nhiên

Cũng nhờ vào thiết kế của lò quay mà nhiệt lượng được lan toả khắp lò. Bởi vậy thịt quay trong lò sẽ được chín đều. Vịt chín đều và nhanh, bạn chỉ cần dùng chiếc sào đảo chiều vịt 1 lần chứ không cần phải canh chừng nhiều. Thịt quay bằng lò quay vịt sẽ có hương vị thơm ngon tự nhiên, thịt mềm ngọt.

Sản phẩm tham khảo: Bếp nướng BBQ, Máy vặt lông gà, Nồi nấu phở

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ